Sau đây, Nông Sản Hòa Bình xin được chia sẻ về một con người cần cù chịu khó, biết tái tạo lại mảnh đất cằn cỗi để tạo ra giá trị cốt lỗi đó là ông Nguyễn Văn Thái. Ông chính là người đã làm hồi sinh trở lại những quả đồi trục ở xóm 3, xã Tử Nê, huyện Tân Lạc, Hòa Bình. Giờ đây từng hàng bưởi đỏ Tân Lạc, bưởi da xanh tươi tốt của ông đã dần dần thay thế cho những mảnh đất căn cỗi khi nào.

Một con đường nhỏ quanh co, dẫn Nông Sản Hòa Bình chúng tôi lên đồi cằn cỗi khi xưa, nay đã được phủ màu xanh mượt mà của những cây bưởi. Với những cây bưởi đươc trồng thành từng hàng đều từ chân đồi lên tới đỉnh đồi. Và người có công mà đã vẽ lên được khí thế của mảnh đồi khô cằn nơi đây chính là ông Thái.

Bưởi đỏ Tân Lạc

Bưởi đỏ Tân Lạc

–> Sản phẩm cùng trong tỉnh Cam Lòng Vàng Hòa Bình được chỉ dẫn địa lý xác nhận

Theo như lời ông Thái Kể lại thì giống bởi đỏ được trồng ở Tân Lạc ăn rất ngon và rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Đợt ông có 1 vài dịp lên chơi thăm vùng trồng bưởi ở xã Thanh Hối chơi thì ông được bà con ở đó cho ăn bưởi. Thứ bưởi gì đâu mà ăn vào một lần là đã nghiệm vì chất lượng và hương vị hảo hạng của nó. Trong khi ở các xã khác không trồng đất bỏ hoang trống nhiều vô kể, nếu có nhà nhập về cũng chỉ trồng vài cây để ăn chơi, không làm kinh doanh.

Lúc đó ông Thái Thầm nghĩ, giờ nhà mình đang có mấy quả đồi bỏ hoang đã bây lâu nay, mình mà không trồng cây gì vào đó thì có lỗi với đất. Với tầm nhìn xa, trông rộng đó, ông đã quyết định học làm nghề nông và bỏ nghề hàn, tập trung phát triển vườn bưởi đỏ Tân Lạc của mình từ những ngày đầu tiên. Và cũng từ đó, với bao công gây dựng và chăm sóc, nay ông đã có một đồi bưởi với những quả bưởi trĩu nặng mang về cho ông doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.

Facebook Comments