Ngoài những tác dụng như trị đau đầu, giúp ngủ ngon giấc hơn, trị đầy hơi, khử mùi….thì vỏ cam còn có thể làm đẹp da rất hiệu quả. Hãy thử thực hiện công thức làm mờ đi những vết nám và tàn nhàng từ vỏ cam khô.

Trong vỏ cam chứa rất nhiều thành phần tinh dầu có khả năng kháng khuẩn và chống viêm. Nên chúng luôn là nguyên liệu làm đẹp giúp cân bằng độ dầu của da, giúp làn da luôn mềm mại, mịn màng, tươi trẻ và sáng bóng. Bên cạnh đó, nếu sử dụng đúng cách, vỏ cam khô còn giúp chống viêm, kháng khuẩn, chống mụn trứng cá rất tốt. Nhưng trong bài viết này, nongsanhoabinh.net sẽ đề cập đến những công dụng làm mờ đi các vết nám và tàn nhang trên da nhờ vào vỏ cam Cao Phong.

Vỏ cam có rất nhiều công dụng trong việc làm đẹp

Vỏ cam có rất nhiều công dụng trong việc làm đẹp

Dùng vỏ cam cao phong đã phơi khô kết hợp với sữa chua sẽ tạo thành hỗn hợp làm đẹp rất hiệu quả, làm mờ những vết nám, tàn nhang.

Thực hiện:

  • Vỏ cam khô đã chuẩn bị sẵn xay nhuyễn thành bột
  • Trộn bột cam với sữa chua theo tỷ lệ 1 – 1 (thìa) tạo thành 1 hỗn hợp sền sệt
  • Dùng hỗn hợp này đặp mặt mạ từ 15  -20 phút rau đó rửa sạch bằng nước ấm

Với công thức làm đẹp này, có thể làm mờ đi những vét tàn nhang, nám trên da mà không cần sử dụng những liệu pháp trị liệu đắt tiền. Tất cả những gì cần chuẩn bị là giữ lại vỏ cam Cao Phong sau khi ăn, đem phơi khô để làm thành vỏ can khô. Phương thức này rất an toàn nhưng nhược điểm là có hiệu quả rất chậm. Cần thực hiện mỗi ngày 1 lần và làm trong thời gian dài mới có thể đem lại hiệu quả như mong muốn.

Xem thêm: Bưởi Tân Lạc thơm ngon

Bên cạnh những hiệu quả làm mờ tàn nhang, công thực mặt nạ từ vỏ cam khô và sữa chua còn giúp làm da mềm mại và tươi sáng hơn nhờ những thành phần có trong sữa chua. Sau nhiều lần thực hiện đều đặn, bạn sẽ thấy làn da của mình thay đổi rõ rệt.

 

Facebook Comments