Sau hơn một năm huyện Cao Phong nhận được chỉ dẫn địa lý, vùng sơn nước này lại trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết, vì những chuyến đặt hàng của hàng trăm lái buôn từ bắc tới nam đổ về. Cũng bởi vậy, mà nơi đây bỗng trở nên nổi tiếng với hàng trăm tỷ phú xây biệt thự, mua xe hơi. Đặc biệt hơn nữa, là người dân ngày càng nhận thức ra được tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu sản phẩm Cam Cao Phong Hòa Bình, thực hiện đúng theo tiêu chuẩn chất lượng của VietGAP, cùng mang ước vọng vươn xa hơn nữa cho sản phẩm… Luôn chú trọng trong việc mở rộng và ổn định thị trường tiêu thụ trong bối cảnh hội nhập hóa.
Chị Huệ - Tỷ phú Cam Cao Phong

Chị Huệ – Tỷ phú Cam Cao Phong

Với vùng đất trồng cam này, chúng tôi nghi nhận, thu nhập trung của các hộ gia đình qua mỗi năm từ 2 cho đến 5 tỷ đồng, nhiều hộ gia đình còn có mức thu nhập lớn từ 8 cho đến 10 tỷ đồng/vụ.
Theo các chuyên gia cho biết, giờ cây cam tại Cao Phong chưa đến giờ đỉnh điểm của thu hoạc. Khi san năm thứ 6, năng suất và sản lượng cam mới bắt đầu bước vào thời kỳ đỉnh cao, cho năng xuất tối đa. Như vậy, chỉ sang nhưng năm tiếp theo, Cam Cao Phong Hòa Bình lại tiếp tụ nặng trĩu hơn, quả trở lên mọng nước và vàng nhạt và thơm hơn so với các vụ đầu. Cũng chính khi ấy, những cậu truyện của những tỷ phú Cao Phong từ trồng cam.
Hiện nay, UBND huyện Cao Phong và Nông Sản Hòa Bình, luôn lỗ lực không ngừng để nâng tầm thương hiệu Cam huyện Cao Phong, từ những việc như: Thành lập ban kiểm soát địa lý huyện Cao Phong; Tăng cường công tác kiểm tra và kiểm soát các mặt hàng nông sản, để các bộ kinh doanh không trà trộn các loại mặt hàng cam ngoài vùng cũng như Cam Trung Quốc vào để bán; mở những hội nghị khuyến khích, tuyên truyền về sản phẩm vền những quy mô và quy trình sản xuất rau quả an toàn, quy trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý… Điều đặc biệt hơn nữa là trong tháng 11 năm 2015 vừa qua, Cao Phong đã tổ chức lễ hội Cam Cam Phong lần đầu tiên và được sự ủng hộ nồng nhiệt từ nhiều bà con trên mọi miền tổ quốc.
–> Xem thêm sản phẩm Bưởi Tân Lạc Hòa Bình chất lượng cao.

Facebook Comments