Huyện Cao Phong là vùng có nhiều đồi núi thoải, nên thổ nhưỡng chủ yếu là loại đất Feralit. Cùng với đó là thời tiết khí hậu ôn hòa, tạo điều khiện cho cây cam sinh trưởng, phát triển và cho ra những trái cam Cao Phong chất lượng, mọng nước, ngon ngọt, hương vị đậm đà, thơm ngon.

Cam Cao Phong Hòa Bình

Cam Cao Phong Hòa Bình

Không giống cam Trung Quốc, Cam Cao Phong có màu vàng nhạt, quả to mọng nước, không vàng óng và thô như cam Trung Quốc đang tràn lan trên thị trường. Hơn nữa khi bóc vỏ cam sẽ cảm nhận được mùi tinh dầu cam đặc trưng, đặc biệt là khi cắt quả lìa khỏi cành 1 ngày lá cam trên quả sẽ hóa nhanh, không còn tươi bởi vì không sử dụng chất bảo quản. (Tuy nhiên lá héo nhưng, chất lượng quả vẫn chất lượng và bảo quản được 2 tuần ngoài trời).

Chính vì điểm 10 chất lượng của cam Cao Phong, mà hàng năm lái buôn lườm lượp kéo về thu mua cam vùng đất tây bắc này, nhiều lái buôn còn mua bao cả. Nếu bạn có dịp, ghé qua Cao Phong vào cuối tháng 9 đến đầu tháng 3, bạn sẽ có thể vào tận vườn mua cam lòng vàng đem về làm qua cho gia đình, người thân và bạn bè. Đây sẽ là món quà tuyệt vời, và lợi cho sức khỏe dành cho những người thân thương nhất.

Facebook Comments