Mật ong rừng rất tốt cho sức khỏe vì chứa hàm lượng dinh dưỡng phong phú, nhưng không nên lạm dụng chúng bất cứ khi nào bạn muốn. Hãy tham khảo những thời điểm ăn mật ong tốt nhất trong ngày dưới đây.

Thời điểm và cách sử dụng mật ong tốt nhất

Trong ngày, buổi sáng được xem là thời điểm ăn mật ong tốt nhất. Uống một cốc nước mật ong rừng vào sáng sớm, trước bữa ăn sẽ giúp làm sạch dạ dày, đồng thời giúp cho cơ thể loại bỏ các chất thải.

Nên pha từ khoảng 25 – 50 gam (1-2 thìa cà phê) mật ong cho một cốc nước ấm. Năng lượng do mật ong tạo ra cao hơn so với sữa đến năm lần. Nhờ vậy, nó có thể bổ sung năng lượng nhanh chóng cho cơ thể người trong khoảng thời gian rất ngắn, loại bỏ cảm giác mệt mỏi và đói bụng thường xuất hiện vào sáng sớm.

thoi-diem-nao-nen-an-mat-ong-1

Trong bữa ăn sáng, cho thêm một chút mật ong rừng vào sữa hoặc phết lên bánh mì cũng là một lựa chọn khá khôn ngoan. Nếu bạn muốn uống một chút mật ong trước hoặc sau các bữa ăn, thì nên cách một giờ trước bữa ăn hoặc hai đến ba giờ sau bữa ăn.

Đối với các vận động viên hoặc người lao động, mật ong được xem là thực phẩm rất tốt để nâng cao lượng đường trong máu và loại bỏ nhanh chóng sự mệt mỏi. Bạn có thể uống mật ong trước hoặc sau khi luyện tập thể thao, hay làm việc. Sử dụng 50 – 100 gam mật ong rừng mỗi ngày là đủ.

Nếu bạn không muốn uống nước mật ong, thì có thể ăn trực tiếp. Lưu ý không được pha mật ong với nước sôi bởi nhiệt độ cao sẽ phá hủy các enzyme. Nhiệt độ nước tốt nhất để pha mật ong là từ 40 – 60 độ C. Và mật ong không nên đem lưu trữ trong các lọ kim loại.

thoi-diem-nao-nen-an-mat-ong-2

Ngoài ra, mật ong rừng không được phép ăn cùng với một số loại thực phẩm như tỏi tây. Bởi nó rất giàu vitamin C và D, sẽ bị phân hủy ngay lập tức khi gặp các khoáng chất sắt và đồng trong mật ong. Thực phẩm thứ hai không nên ăn cùng là đậu phụ. Nó có thể gây tiêu chảy khi chũng ta ăn với mật ong. Đồng thời các enzyme trong mật ong sẽ không thể hoạt động tốt khi gặp các khoáng chất, axit hữu cơ, và protein trong đậu phụ.

Với những lưu ý trên đây, hy vọng các bạn sẽ biết cách sử dụng mật ong rừng một cách thông minh, tốt cho sức khỏe!

Facebook Comments