Theo phong quan niệm dân gian xưa, lợn mán là tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và phát đạt. Ăn thịt lợn mán để lấy may đã trở thành phong tục tập quán của người dân dân tộc Mường và sau đó du nhập xuống miền xuôi trở thành một món ăn độc đáo hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích.

lợn mán

Thịt lợn mán mang lại nhiều may mắn

Bởi vì lợn mán là một món ăn dân dã nên việc chế biến cầu kỳ là không cần thiết những cũng không thể sơ sài được. Các bộ phận của lợn đều có thể được sử dụng để chế biến, ngon nhất vẫn là lợn mán hấp khi thịt vẫn giữ được vị ngọt và tươi, màu sáng và ngon mắt. Lợn mán xào lăn sử dụng phần thịt vai lại mang vị cay nồng của xả và ớt. Lợn mán nướng sử dụng phần thịt dải rất chắc và nạc được tẩm ướp theo phong cách dân tộc mang lại hương vị đậm đà. Các bộ phận khác của lợn mán được sử dụng để chế biến món dồi mơ béo ngậy hay món chả lá bưởi thơm phức kích thích vị giác của bất cứ thực khách nào.

Nơi bán lợn mán giống tốt nhất

lon-man

Bạn có thể tìm đến địa chỉ trang trại lợn mán Hòa Bình Trịnh Xuân Lãm – Thị Trấn Cao Phong – huyện – Hòa Bình. SDT: 0125.276.2366 – địa chỉ tin cậy chuyên cung cấp thịt lợn mán,lợn mán giống, lợn Hòa Bình ….

Facebook Comments