Trái cây mùa tết là mối quan tâm hàng đầu của người dân vào thời điểm cuối năm đang gần kề. Tại thị trấn Cao Phong huyện cao Phong, hàng tấn cao Canh và cam V2 cũng đang được đưa ra thị trường.

Cam Canh và cam V2 là 2 giống cao ra quả dịp cuối năm của Cao Phong. Đây cũng là hai giống cao của Cao Phong được ưa chuộng nhiều, có giá bán đắt hơn so với cam Lòng Vàng hay cam Xã Đoài. Chúng ra quả vào thời điểm dịp cuối năm, vừa kịp thời điểm vụ mùa mua sắm nhộn nhịp của người dân Việt Nam.

Cả hai giống cam này đều khá được ưa chuộng và dịp tết cổ truyền. Bởi lẽ chúng không chỉ có hương vị đậm đà, ngọt thanh, mà vỏ ngoài mỏng lại vàng bóng, trái tròn đều đẹp mắt. Dùng để mang biểu tặng hay đưa lên bàn thờ đều rất thích hợp.

Bán cam canh Hòa Bình

Bán cam canh Hòa Bình

Đặc biệt, là cam Canh, hay còn được biết đến là cam Ngự. Nguồn gốc của cái tên này là bởi vào thời xưa, giống cam Canh gốc được chọn là hoa quả tiến cống lên vua chúa. Lâu dầu cam Canh được người dân gọi là cam Ngự. Giống cam này ra quả và dịp cuối năm, trước tết không lâu. Giống cam này được đưa về Cao Phong trồng thử và đạt kết quả tốt, hương vị không hề thua kém cam Ngự gốc nên rất được lòng người mua.

Còn với cam V2 ra trái đúng dịp tết được người dân huyện Cao Phong đánh giá là giống cam ngon và “mắc nhất”. Giá mua tại vườn cũng đã khoảng 40.000/kg (giá chỉ mang thính chất tham khảo). Sau khi qua các thương lái giá cam sẽ còn tăng lên.

Những năm gần đây, người dân Việt Nam, đặc biệt là miền Bắc còn rộ lên thú chơi cam trong nhà. Bởi trái cam tròn đầy, vỏ vàng bóng đẹp đẽ giống như một điểm lành, tốt về tài lộc, thịnh vượng an khang. Năm nay dù thú chơi này không còn thịnh hành nhưng nhiều gia đình vẫn tìm mua.

Hiện nay cam V2 và cam Canh đã được đưa ra thị trường để kịp phục vụ nhu cầu mua sắm dịp tết của người dân. Có thể tìm mua cam tại các siêu thị, cửa hàng hoa quả hay liên hệ trực tiếp tới vườn cam để mua với giá phù hợp nhất.

 

 

Facebook Comments