Muốn đàn lợn mán không bị nhiễm bất cứ bệnh gì thì cách tốt nhất là phải thực hiện tốc các vấn đề liên quan đến việc phòng bệnh cho trang trại. Để người chăn nuôi có thêm được những kinh nghiệm tốt nhất trong việc phòng tránh bệnh cho lợn mán mời mọi người tham khảo bài viết sau đây

1434345999-flsc1_bmsx

Tìm hiểu nhiều thông tin về cách chế biến thịt lợn mán thơm ngon nhất

Phòng bệnh luôn tốt hơn chữa bệnh. Khi làm tốt phòng bệnh sẽ tạo bức tường bảo vệ kiên cố trước sự tấn công của dịch bệnh. Nếu bà con không quan tâm đến việc phòng bệnh, đến khi lợn mắc bệnh mới lo lắng đi chữa trị sẽ gây tổn thất về kinh tế lớn.

Trong công tác phòng bệnh, việc tiêm văc xin là phương pháp đạt tính hiệu quả cao nhất. Phương pháp này ngăn không cho các vi khuẩn, vi rút gây bệnh cho lợn mán. Do văc xin chỉ có hiệu quả tác động trong một thời gian nhất định nên bà con cần tiến hành tiêm văc xin cách định kỳ.

Vệ sinh phòng bệnh ngăn không cho các mầm bệnh từ bên ngoài truyền nhiễm vào lợn. Vậy nên khu vực chuồng trại và xung quanh cần được thường xuyên dọn dẹp, khử trùng. Sau mỗi đợt nuôi lợn xong, bà con nên để chuồng trống và tiến hàn sát trùng, tiêu độc để đảm bảo khi nhập lứa lợn mới về, chúng được sống trong môi trường đảm bảo vệ sinh.

Không chỉ quan tâm đến môi trường sống, các máng nước, máng ăn cũng cần được tiến hành rửa sạch cách thường xuyên.

Mầm bệnh từ bên ngoài có thể đến từ các con người hay vật. Vậy nên bà con nên hạn chế cho người lạ vào khu vực chăn nuôi, nếu cho họ vào bà con nên để họ giẫm ngập giày dép trong mán vôi sống. Còn các con vật cần hạn chế, ngăn chặn chúng vãng lai đến nơi nuôi lợn.

Chất lượng lợn mán tốt sẽ giúp chúng không bị các mầm bệnh truyền nhiễm. Không chỉ vậy với lợn mán giống tốt sẽ làm nên thành công trong chăn nuôi. Để phòng bệnh cách toàn diện, bà con tuyệt đối không nên mua lợn không rõ nguồn gốc, từ nơi không uy tín. Lợn mán giống chất lượng khi đời bố mẹ chúng khỏe mạnh, không dị tật, không mắc các bệnh truyền nhiễm. Dựa vào điều này, bà con có thể mua được lợn mán nuôi chất lượng.

Chúng tôi hy vọng sau khi đọc xong những thông tin trên các bạn đã có một kiến thức vững chắc để phòng bệnh cho đàn lợn mán nhà mình. Nếu các bạn còn thắc mắc hay có nhu cầu mua lợn mán giống xin vui lòng liên hệ với Trịnh Xuân Lãm, – thị trấn Cao Phong – huyện Cao Phong – tỉnh Hòa Bình theo SĐT 098.546.3058.

Facebook Comments