Bóc bưởi rất đơn giản, nhưng làm thế nào để bóc bưởi vừa nhanh vừa đẹp mắt lại không dễ. Nongsanhoabinh.net sẽ giới thiệu tới các bạn một vài cách bóc bưởi nhanh gọn, khéo léo.

Sau khi mua bưởi Tân Lạc về các bạn sẽ bóc bưởi như thế nào? Phải bóc như thế nào để múi bưởi không bị dập nát, đẹp mắt mà lại không tốn nhiều thời gian. Hãy thử hiện một trong những cách gọt dưới đây, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng?

Làm thế nào để gọt vỏ bưởi nhanh lại đẹp mắt

Làm thế nào để gọt vỏ bưởi nhanh lại đẹp mắt

Cách gọt bưởi truyền thống

Cách gọt bưởi truyền thống rất đơn giản, ai cũng có thể thực hiện đợc. Dùng dao gọt 2 đầu quả bưởi rồi gọt vỏ từ trên xuống. Hoặc cắt 1 đầu quả bưởi rồi bắt đầu gọt vong quanh theo hình trôn ốc. Sau khi gọt vỏ bưởi bên ngoài rồi mới bắt đầu gọt phần cùi trắng bên trong.

Cách gọt bưởi nhanh

Dùng dao khía 1 đường ngang theo thân bưởi rồi cạy nhẹ để tạo thành kẽ hở để ngón tay luồn và tách lớp vỏ ra. Tiếp đó dùng tay tách từng phân lớp vỏ khỏi lõi bưởi. Cuối cùng thì bóc đi phần cùi trắng bên trong. Cách này giúp múi bưởi được đẹp mắt hơn, tránh cắt lẹm phải trong quá trình gọt. Đặc biệt nếu không ăn hết quả, có thể đặt phần còn dư trong 2 nửa vỏ bưởi để múi bưởi không bị khô.

Xem thêm: Lợn mán Hòa Bình ngon, chất lượng

Cách gọt bưởi kiểu khía múi cau

Cá 2 đầu của quả bưởi, không nên cắt quá sâu nếu không sẽ cắt lẹm vào phầm thịt trái bưởi. Sau đó, dùng dao khía, chia vỏ bưởi thành 8 phần như cắt cau. Chỉ cần khía vào sâu khoảng 0.5 – 1cm là vừa đủ để bóc bưởi lại không làm ảnh hưởng múi bưởi bên trong. Khi này dùng tay để bóc lớp vỏ bên ngoài, Với cách bóc này có thể tách được cả lớp cùi trắng không sợ cắt lẹm vào múi bưởi.

Cách gọt bưởi cắt vòng tròn

Đầu tiên cũng là cắt 2 đầu của quả bưởi. Sau đó dùng dao rạch một đường dọc trái bưởi rồi dùng tay bóc vỏ và cùi trắng của bưởi. Tiếp đó nếu có thể cắt đôi trái bưởi rồi cắt đi phần nhân trắng ở giữa và tách múi bưởi ra và bầy lên đĩa.

Facebook Comments