Nếu có dịp đến Hòa Bình vào mùa mía chín, chắc hẳn du khách sẽ có cơ hội phải choáng ngợp trước những cánh đồng mía trắng bạt ngàn xanh mướt. Với khí hậu cận nhiệt đới ẩm, Hòa Bình đã thành công khi đưa mía trắng Hòa Bình trở thành thương hiệu nông sản đặc trưng của mình.

Bán mía trắng Hòa Bình

Bán mía trắng Hòa Bình

Từ xưa, cây mía trắng đã gắn liền với cuộc sống của người Việt Nam. Không chỉ đơn thuần là nông sản đặc trưng cho khí hậu nhiệt đới của Việt Nam, cây mía còn mang lại những giá trị về văn hóa, tâm linh. Vào những dịp tết nguyên đán chúng ta lại thấy cây mía được đặt bên bàn thờ tổ tiên như lợi mong muốn cho một năm mới với nhiều may mắn thành công.

Mía trắng là loại cây nhiệt đới với điều kiện sinh trưởng độ ẩm cao, nhiều ánh sáng và có thể trồng trên nhiều loại đất. Do đó, cây mía được trồng nhiều tại các địa phương miền Bắc Việt Nam. Nhưng trong số đó, Hòa Bình là nơi có diện tích trồng mía lớn nhất nhờ sở hữu những điều kiện khí hậu tốt nhất cho sự sinh trưởng của cây mía.

Bởi thế mà, vùng đất Hòa Bình nằm nơi Tây Bắc tổ quốc lại như được tô điểm thêm bằng những cánh đồng mía bạt ngàn màu xanh khi vụ mùa đến. Đặc biệt, sau khi mía chín đến mùa thu hoạch, các du khách ghé thăm Hòa Bình đều có thể mua được những cây mía  ngay trên đường đi, vừa tận hưởng vị ngọt thanh mát giải khát ngày hè, vừa chiêm ngưỡng cảnh sắc núi non thanh bình. Đó sẽ là một trải nghiệm khó mà quên được với mía trắng Hòa Bình.

Website Nông Sản Hòa Bình được xây dựng với mong muốn đưa những nông sản đặc trưng của vùng đất Hòa Bình, cái nôi của nông sản Tây Bắc, tiến ra hơn tới mọi miền tổ quốc. Mà một trong số đó là mía trắng Hòa Bình, loại nông sản thể hiện rõ nét những đặc trưng của khí hậu nhiệt đới miền bắc.

Quý khách có thể xem thêm những loại đặc sản khác tại Hòa Bình như: Lợn mán, bưởi Tân Lạc, cam Cao Phong

Xem thêm thông ting về : lợn mán

Giới thiệu trang trại lợn mán giống uy tín

Facebook Comments