Nếu có dịp đến Hòa Bình vào tháng 11 đến tháng 3, du khách sẽ không thể nào bỏ qua được những cánh đồng mía xanh mướt đang đến độ chín ngọt. Được lớn lên tại nơi núi rừng Tây Bắc, mía Hòa Bình đã và đang trở thành thương hiệu nông sản của vùng đất này.

Mía Tím Hòa Bình

Mía Tím Hòa Bình

Trong văn hóa tín ngưỡng người Việt Nam, cây mía tím đặt bên bàn thờ gia tiên là đại diện mong muốn một năm mới với nhiều may mắn cùng sự vươn lên mạnh mẽ đầy thành công trong cuộc sống và sự nghiệp. Với ý nghĩa thấm đượm giá trị tinh thần và văn hóa Việt, cây mía không chỉ đơn thuần là loại nông sản làm giàu cho đất nước mà còn là nét đẹp lưu giữ truyền thống.

Là loại cây nhiệt đới nên cây mía tím đòi hỏi môi trường sinh trưởng cần có độ ẩm không khí cao nhưng không được úng nước. Mía tím ưa sáng nên địa điểm trồng mía cần thoáng, rộng, không có cây cối cao che phủ. Hầu hết các loại đất như đất pha cát, đất xám, đất sét nặng đều có thể trồng được mía tím. Nên loại nông sản này được trồng tại rất nhiều địa phương của miền Bắc. Nhưng chỉ có Hòa Bình là nơi đáp ứng được những điều kiện tự nhiên về đất đai, môi trường độ ẩm cao, nhiệt độ thích hợp, cung cấp đủ ánh sang để có nâng suất mía tốt nhất. Do đó, mía tím Hòa Bình luôn có sản lượng cao nhất tại miền Bắc. Nếu có dịp đến Hòa Bình vào mùa thu hoạch, du khách có thể dễ dàng mua được những cây mía tím ngọt và nhiều nước nhất và chiêm ngưỡng cánh đồng mía xanh mướt màu lá cùng  sắc tím của thân cây.

Với mục tiêu đưa thương hiệu nông sản Hòa Bình phát triển mạnh và xa hơn, website Nông sản Hòa Bình mong muốn mang nhưng sản vật đặc trưng của núi rừng Tây Bắc mà tiêu biểu là Hòa Bình tới gần người tiêu dùng hơn nữa. Để những nông sản như cam Cao Phong, bưởi Tân Lạc, Mía Hòa Bình, mận hậu Mộc Châu, lợn mán Hòa Bình….được biết đến trên mọi miền tổ quốc

Xem thêm thông ting về : lợn mán

Giới thiệu trang trại lợn mán giống uy tín

Facebook Comments