Nhiều gia đình thường gặp rắc rối với việc làm sạch lo vi sóng. Dù đã lau lại nhiều lần những cũng không làm hết mùi tanh hoặc ám mùi đồ ăn. Hãy thử làm sạch lò vi sóng với mẹo dùg vỏ cam Cao Phong của chúng tôi dưới đây.

Lò vi sóng lâu ngày không dùng hay sau khi chế các món ăn như cá, nướng bánh bị cháy,….đều dễ bị ám mùi tanh, hôi, mùi khét. Nếu không chú ý làm sạch lò vi sóng, sẽ khiến các món ăn lần sau chế biến bị ám mùi, không còn được thơm ngon. Do đó chúng tôi sẽ gợi ý mẹo dùng vỏ cam Cao Phong để làm sạch lò vi sóng. Không chỉ tiết kiệm được chi phí mua đồ tẩy rửa, lại an toàn hơn cho sức khỏe.

Dùng vỏ cam làm sạch lò vi sóng rất hiệu quả lại an toàn

Dùng vỏ cam làm sạch lò vi sóng rất hiệu quả lại an toàn

Hầu hết mọi người đều bỏ vỏ cam Cao Phong đi sau khi ăn. Tuy nhiên chúng ta ít biết rằng vỏ cam có tác dụng khử mùi vô cùng tốt. Nếu biết sử dụng chúng đúng cách, bạn có thể làm biến mất những mùi hôi, tanh ám lại trong lò vi sóng của mình.

Cách làm này rất đơn giản. Giữ lại vỏ cam Cao Phong sau khi ăn, cho một ít vỏ cam vào trong lò vi sóng. Nhớ là cho vỏ cam vào đĩa hoặc bát sứ là tốt nhất. Bật lò hâm nóng vỏ cam với nhiệt độ thấp trong 5 phút. Không nên chỉnh nhiệt độ quá cao do có thể khiến vỏ cam nhanh cháy, chỉ cần nhiệt độ thấp để hâm nóng vỏ cam, tinh dầu tiết ra. Sau 5 phút bỏ vỏ cam ra, khi này lò vi sóng của bạn đã không còn ám mùi tanh hôi mà có hương cam dịu nhẹ, rất sạch sẽ và dễ chịu.

Cho vỏ cam vào lò vi sóng hâm nóng để khử mùi

Cho vỏ cam vào lò vi sóng hâm nóng để khử mùi

Có thế thay vỏ cam Cao Phong bằng một miếng cam, cũng có hiệu quả tương tự. Ngoài ra còn có thể dùng chanh, giấm để khử mùi hôi của lò vi sóng, giúp cho thức ăn được thơm ngon hơn sau khi dùng.

Facebook Comments