Cách Hà Nội hơn 70km, được bao phủ bởi núi rừng thiên nhiên kì vĩ, Hòa Bình tựa như cái nôi sản sinh ra những sản vật tự nhiên quý giá nhất. Nhờ vậy nơi đây không chỉ được biết đến với cảnh sắc hữu tình mà còn khiến biết bao khách du lịch phải dừng chân lại bởi những đặc sản tự nhiên của mình. Mà một trong số đó là mật ong Hòa Bình, sản vật tự nhiên được ví như món quà của tạo hóa ban người dân tỉnh Hòa Bình.

Mật ong rừng Hòa Bình

Mật ong rừng Hòa Bình

Từng giọt mật ong tinh túy, thuần khiết được nuôi dưỡng từ những giọt mật hoa, trải qua sự tôi luyện của ong thợ cùng đã trở thành món đặc sản đại diện cho cả núi rừng nơi đây. Khác với mật ong nuôi, mật ong rừng hoàn toàn được hình thành từ tự nhiên, không hề có sự tham gia của bàn tay con người. Bởi lẽ đó mà mật ong rừng luôn mang hương thơm cùng vị ngọt rất đặc trưng mà mật ong nuôi không thể nào có được. Và cũng nhờ thế mà mật ong rừng hoàn toàn không chứa bất kì thành phần hóa học nào, an toàn với hầu hết người sử dụng (trừ những trường hợp dị ứng với mật ong).

Mật ong rừng nguyên chất

Mật ong rừng nguyên chất

Từ xưa mật ong đã gắn liền với cuộc sống của con người: làm thuốc chữa bệnh, món ăn ngon, nguyên liệu chăm sóc sắc đẹp của phụ nữ….

Những công dụng mà mật ong rừng đem lại

  • Công dụng với sức khỏe: tăng cường sức khỏe, bổ sung dinh dưỡng, tăng sức đề kháng phòng ngừa bệnh tật, kích thích khả năng phục hồi, giải độc, bổ sung đường, có tác dụng giảm stress giải thỏa căn thẳng….
  • Công dụng làm đẹp: chống lão hóa kéo dài tuổi thọ, bổ sung độ ẩm cho da, tăng cường phục hồi các tế bào, giảm cân chống béo phì,…

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán mật ong rừng. Tuy nhiên để đảm bảo mua được mật ong rừng tốt nhất chỉ nên tìm đến những địa chỉ bán mật ong rừng uy tín có nguồn gốc rõ ràng.

Tham khảo các bài viết khác trên Nông Sản Hòa Bình để hiểu hơn về mật ong rừng Hòa Bình cũng như những nông sản khác của tỉnh Hòa Bình như chanh đào, cam Cao Phong, mận hậu, lợn mán……

Facebook Comments