Không chỉ đại diện cho nét văn hóa rất đặc trưng của núi rừng Tây Bắc mà còn đại diện cho một nền ẩm thực rất riêng của Hòa Bình, lợn mường đang ngày một trở nên nổi tiếng và được biết đến rộng rãi hơn.

Hòa Bình được xem là như nơi lưu giư trọn vẹn nhất những nét văn hóa rất riêng của dân tộc Mường. Và một trong số đó phải kể đến lợn mường. Lợn Mường là một giống lợn rất nhỏ chỉ nặng khoảng 10kg nhưng nổi tiếng với hương vị tuyệt vời mà các giống lợn khác không cso được. Trong nền ẩm thực của vùng Tây Bắc, các món ăn làm từ lợn mường luôn là điều thể thiếu được để làm nên sự đặc trưng riêng của văn hóa khu vực này.

–> Xem giống lợn cùng loại: Lợn mán Hòa Bình chuẩn chất lượng

Lợn Mường Hòa Bình

Lợn Mường Hòa Bình

Lợn mường rất nhỏ, mỗi con chỉ nặng khoảng 30kg nhưng thịt rất chắc mềm và không nhiều mỡ, do chúng thường được nuôi thả và ăn thực phẩm tự nhiên. Đặc biệt là lợn mường rất ưa sạch sẽ nên ở một số nơi, chúng còn được nuôi thú cảnh trong nhà. Tuy nhiên tại tỉnh Hòa Bình thì lợn mường chủ yếu được nuôi để lấy thịt. Với hương vị thơm ngon hơn những loại thịt lợn bình thường khác, số lượng lại ít nên lợn mường thường có giá bán rất cao, có thể lên đến vài trăm nghìn một kg. Nhưng dù vậy thì vẫn có không ít du khách sẵn sàng chi khoản tiền lớn để thưởng thúc được món lợn mường trứ danh của vùng Tây Bắc nước ta.

Hiện nay, mặc dù lợn mường đã được nuôi tại nhiều địa phương nhưng lợn mường Hòa Bình vẫn nổi danh hơn cả. Góp phần không nhỏ vào phát triển và xây dựng thương hiệu nông sản Hòa Bình trở thành thương hiệu có chỗ đứng vững chắc trên thị trườn nông sản Việt Nam.

Thịt lợn mường Hòa Bình

Thịt lợn mường Hòa Bình

Luôn hướng tới mục tiêu đó, Website Nongsanhoabinh.net được xây dựng nhằm giúp thị trường khách hàng hiểu rõ hơn về những nông sản đặc trưng của tỉnh Hòa Bình. Đồng thời cũng là nơi cung cấp địa chỉ bán lợn mường, cam Cao Phong hay những nông sản khác của tỉnh Hòa Bình với chất lượng tốt, giá thành hợp lý.

Facebook Comments