Nước siro mận hậu có vị ngon khác biệt, lại có thể để tủ lạnh được lâu dùng cho cả mùa hè như một loại nước giải khát vừa ngon vừa bổ dưỡng. Đặc biệt, hiện tại đang là mùa mận hậu chín rộ, giá thành lại rẻ, vì thế làm siro mận hậu vừa tiện lại tiết kiệm. Cùng chúng tôi tham khảo cách làm dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm Siro từ trái mận

+ Mận hậu (mận Mộc Châu): 1 kg (chọn các quả to, đều, không dập nát, không nhũn)

+ Gừng: 1 củ

+ Đường cát: 0,5kg

Hướng dẫn cách làm Siro mận hậu

Bước 1: Rửa sạch từng quả mận, để ráo nước, sau đó bạn thái lát mỏng nhưng vẫn giữ lại được hạt mận. Chúng ta cũng có thể tách bỏ hạt, nhưng trông lượng mận sau tách sẽ không còn nhiều và không được đẹp mắt.

Lấy 0,5 kg đường cát trộn đều với mận vừa thái, sau đó để tầm từ 6 – 8 giờ cho đường tan và ngấm vào trong quả mận.

siro-man-hau-1

Bước 2: Gừng cạo vỏ, rửa sạch đem thái sợi, sên với đường thành mứt gừng dẻo có phần nước sền sệt.

Bước 3: Bạn đổ mứt gừng vừa sên lên mận hậu đã ngâm đường. Sau đó tiếp tục mang sên, đến khi nào thành nước siro thì lấy thìa khéo léo lựa hạt ra.

siro-man-hau-2

Sau khi hoàn thành, siro mận hậu sẽ có màu đỏ đậm như màu mận, không lợn cợn vỏ, vị hơi chua chua ngọt ngọt và thơm thoang thoảng mùi gừng. Khi dùng, chúng ta có thể thêm đá vào khuấy cùng cho mát và uống. Cảm giác vị chua ngọt của mận hậu vẫn được giữ nguyên nhờ cách làm như trên.

 

Một ưu điểm nữa của thức uống siro mận hậu này là có thể để tủ lạnh được lâu, sau một thời gian sẽ không sợ siro bị lên men mùi rượu. Chúc các bạn thành công với loại đồ uống giải khát đơn giản, dễ làm mà lại tiết kiệm này!

Facebook Comments