Mật ong rừng là loại mật ong tinh khiết được ong thợ tạo ra bằng cách thu thập phấn hoa từ nhiều nguồn hoa dại có trong rừng. Mùi vị và thành phần của mật ong rừng rất đa dạng, tùy thuộc vào các loại hoa khác nhau và khoảng thời gian tạo mật ong khác nhau. Tác dụng của mật ong rừng rất phong phú đặc biệt là làm đẹp da và chăm sóc sức khỏe, do nó có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao và mang thuộc tính chống vi khuẩn.

mat-ong-rung

Các tác dụng phổ biến của mật ong rừng

+ Làm tăng sức dẻo dai của cơ thể và giúp cho cơ thể bị mệt mỏi, suy nhược được nhanh chóng phục hồi. Do đó, trong thi đấu thể thao các vận động viên thường sử dụng mật ong rừng để tránh mệt mỏi.

+ Có tác dụng tốt giúp cơ thể chống nhiễm khuẩn, an thần, cũng như các bệnh về đường hô hấp, bị ho, hay viêm thanh quản.

+ Mật ong rừng còn sử dụng để sát khuẩn, làm liền sẹo nhanh chóng. Vì vậy, khi chúng ta bị bỏng nhẹ hay bị côn trùng cắn có thể dùng một ít mật ong bôi lên vết thương sẽ rất hiệu quả.

+ Trong mật ong rừng có chứa rất nhiều fructoza, đây là chất có tác dụng giúp cơ thể thư giãn rất tốt. Bên cạnh đó, mật ong còn có tác dụng cao về thẩm mỹ như làm sạch da, chăm sóc da mặt trở nên mềm mại, sáng hồng hơn, làm mặt nạ dưỡng da, dưỡng tóc, chống khô môi, ….

Tuy nhiên, với hàm lượng đường cao thì đối với những người bị mắc bệnh tiểu đường hoặc những người mắc bệnh cần kiêng khem đồ ngọt không nên dùng mật ong đặc biệt là mật ong rừng để làm thực phẩm

Hiện nay, loại mật ong rừng tốt nhất được xem là ở vùng núi Hòa Bình. Loại mật ong Hòa Bình này được khách hàng đánh giá khá cao về chất lượng cũng như mùi vị của nó. Quý khách hàng quan tâm, muốn biết thông tin về địa điểm bán mật ong rừng, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0125 276 2366 để được tư vấn cụ thể nhất.

 

Facebook Comments