Tại vùng đất Cao Phong Hòa Bình có các loại cam như cam lòng vàng, cam canh, cam v2… từ lâu đã nổi tiếng và trở thành một trong những loại quả mà không ai kể đến khi nhắc về Hòa Bình – Một tỉnh vùng tây bắc phát triển mạnh về nông sản có múi.

Dạo thời gian gần đây, khi nhu cầu của thị trường đang ngày càng tăng cao, diện tích đất trồng cam tại Cao Phong ngày càng được mở rộng ra các xã lân cậng như Dũng Phong, Nam Phong, Tây Phong… Tại các địa điểm này có từ 7 – 8 loại cam đặc trưng khác nhau được trồng bao gồm cả cam canh, cam xã đoài, cam lòng vàng, cam ruột đỏ.

Thưởng thức Cam Cao Phong

Thưởng thức Cam Cao Phong

Hiện nay, cứ bắt đầu vào tháng 11 là sẽ vào thời điểm chính vụ thu hoạch Cam Cao Phong. Khi những ngày này về, nếu bạn đi dọc theo đường quốc lộ 6 thì sẽ dễ dàng nhận ra vùng đất cam vì 2 bên đường trải dài toàn sạp cam. Khắp nơi đều nhộn nhịp cảnh thương thương lái thi nhau đổ về mua can trên khắp miền tổ quốc.

Về địa lý thì Cao Phong được nằm trên một vùng đồi núi hơi thoải, có thổ những là đất Ferarit. Với khí hậu có thể nói là vô cùng thuận lợi để việc nhân giống cũng như tạo ra những trái cam ngon ngọt, chất lượng, hương vị thơm ngon nhất. Và cũng chính vì có cam mà địa phương nơi đây giúp cho bà con giảm đói nghèo, nâng cao đời sống.

Nếu bạn có dịp đi ngnag qua Cao Phong vào mua đông xuân, bạn có thể tạt vào một quán nào đó và mua một ít cam về cho bạn bè, người thân thì quả là tuyệt vời. Đối với những người sành ăn cam thương lựa chọn những quả cam có màu vàng nhạt, và vừa không quá to.

–> Đặc sản Hòa Bình mở rộng thêm Bưởi Tân Lạc cực ngon và chất lượng

Hiện nay, giá bán cam Cao Phong được giao động từ 40.000 – 50.000vnđ/kg. Đối với vùng trên Cao Phong thì bạn nên lựa chọn Cam Lòng Vàng và Cam v2 để ăn, vì 2 loại cam này là ngon nhất trên Cao Phong.

Facebook Comments