Với dân nhậu khi nói đến riềng mẻ, chắc chắn sẽ nghĩ luôn đến món thịt chó. Nhưng các bạn đã bao giờ thử sự kết hợp của riềng mẻ với thịt lợn mán chưa? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Món thịt lợn mán nướng riềng mẻ là một trong những món ăn có yêu cầu cao trong quá trình chế biến. Nhất là từ việc chọn thịt lợn mán. Đầu tiên, chúng ta cần chọn được miếng thịt tươi đem đi tẩm ướp với gia vị để thịt dậy mùi tự nhiên.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Thịt lợn mán: 1 kg (vì quá trình nướng sẽ mất đi kha khá lượng mỡ trong thịt nên khi chọn thịt thì tốt nhất là chọn phần có mỡ nhiều hơn)

lon-man-nuong-rieng-me-1

– Sả (5 củ), riềng (5 củ), hành khô (2 củ), 50g gừng tươi

– Gia vị: 1 chén mẻ, 1 thìa hạt dổi, mắm tôm, mật ong, rượu trắng, nước mắm, dầu ăn đủ dùng

Cách chế biến:

Bước 1: Thịt lợn mán rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn khoảng 2cm.

Bước 2: Sả, hành bóc vỏ, đậ dập và băm nhỏ. Riềng giã nhỏ vắt lấy nước.

lon-man-nuong-rieng-me-2

Bước 3: Ướp thịt với sả, hành khô, nước riềng, gừng, mẻ, mắm tôm, nước mắm, rượu trắng, mật ong, dầu ăn và hạt dổi. Do thịt lợn mán có chút mùi hôi đặc trưng nên chúng ta cần ướp kĩ. Nếu sau khoảng 30p mà mùi hôi của thịt vẫn chưa giảm bớt thì nên ướp thịt với thời gian lâu hơn. Để gia vị được ngấm đều thì có thể đảo nhẹ phần thịt.

Bước 4: Xiên thịt đã tẩm ướp vào que tre hoặc xếp trên vỉ rồi đem nướng trên than hoa, khi nướng thịt chú ý tẩm đều dầu ăn cho miếng thịt không bị khô và giúp tăng độ béo ngậy cho món ăn.

Bước 5: Khi thịt lợn mán đã chín vàng, bên ngoài hơi cháy cạnh, thơm mùi gia vị là đã có thể bày ra đĩa để thưởng thức.

lon-man-nuong-rieng-me-3

Thịt lợn mán nướng riềng mẻ trên lửa than hồng thơm nức mũi. Miếng thịt thấm mùi khói ấm nồng, xen lẫn mùi vị đặc trưng của núi rừng, bề mặt thịt được nướng cháy xém đậm đà, nhưng bên trong thịt chín tới, ăn mềm, ngọt, bì giòn, lớp mỡ trong mỏng, béo ngậy, thơm ngon khó cưỡng dùng làm món nhậu thì không còn gì có thể tuyệt vời hơn.

Facebook Comments