Viếc sử dụng cam Cao Phong vào việc chế biến các món ăn thường ngày đã trở nên rất phổ biến khi vừa đảm bảo được khẩu vị mới lạ, lại đảm bảo dinh dưỡng. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một vài món ăn mà các bạn có thể sử dụng cam Cao Phong để thực hiện.

kem cam

Kem cam

  1. Kem cam

Vào những thời điểm cuối vụ mùa, chúng ta có thể tận dụng những trái cam cuối cùng hoặc chọn những trái không được đẹp về hình thức chế biến thành kem cam mát lịm. Một que kem cam tự nhà làm sẽ giải nhiệt đầu hè, mang lại sự sảng khoái và mát lạnh. Hơn nữa kem cam tự làm lại an toàn và hợp vệ sinh, có thể để các bé ăn một que nhỏ.

Cam cuối vụ mùa thường không còn được ngon ngọt nên rất thích hợp để dùng là kem cam. Vắt lấy nước cốt cam và giữ lại vỏ, chuẩn bị thêm đường cát,sữa tươi, vano, nước cốt chanh tươi. Đem những nguyên liệu trên (trừ sữa) cho vào máy xay nhuyễn đến khi đường cát hòa tan hoàn toàn. Khẩu lượng các nguyên liệu tùy vào sở thích khẩu vị của gia đình để tăng giảm vừa đủ. Nếu cam Cao Phong không đủ ngọt thì nên giảm bớt lượng nước chanh và tăng thêm một chút đường. Sau đó trộn hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào bát sữa. Cuối cùng cho hỗn hợp và khuôn kem đến khi chúng đông cứng lại thành kem.

Mứt cam

Mứt cam

Xem thêm: Nông sản đặc biệt tại Hòa Bình: Bưởi Tân Lạc thơm ngon

  1. Mứt cam

Mứt cam không phổ biến với nhiều gia đình Việt Nam, nhưng nếu không muốn lãng phí những trái cam Cao Phong  cuối mua thì các gia đình có thể chế biến chúng thành mứt. Mứt cam ăn cùng với bánh mì vào bữa sáng sẽ cung cấp thêm nhiều vitamin thay cho việc ăn cam.

chè cam

Chè cam

  1. Chè cam

Chè cam chua chua ngọt ngọt, lạ miệng mà không hề ngấy. Cộng với hương thơm nồng nàn mà dịu ngọt của cam Cao Phong sẽ là món ăn mới lạ cho mùa hè. Vào những giao mua có thể ăn một bát chè cam sẽ giúp giải nhiệt, cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể.

trà cam

Trà cam

Đặc sản khác: Lợn mán chạy đồi, tuyệt ngon

  1. Trà cam

Trà cam không còn xa lạ với văn hóa Châu Âu nhưng vẫn còn mới mẻ với nhiều người Việt Nam. Tương tự như nhiều loại trà khác như trà táo, trà nhài hay trà bạc hà, trà cam cũng được làm từ những nguyên liệu tự nhiên, có hương vị đặc trưng rất độc đáo. Nếu bạn muốn thử thay đổi khẩu vị thì đây sẽ là sự lựa chọn rất thích hợp

Facebook Comments