LIÊN HỆ MUA CHANH ĐÀO: 098.546.3058

Vào mỗi dịp tháng 8,9 khắp phố phường lại lan tỏa mùi hương dịu nhẹ của những trái chanh đào, loại trái cây khiến người dân miền Bắc phải nhanh đi tìm mua trước khi hết mua. Mùa chanh đào diễn ra rất nhanh, thường chỉ diễn ra từ 1 đến 2 tháng nên vào những dịp này, mọi người đều đổ xô đi tìm mua chanh đào rất nhiều.

Chanh Đào Hòa Bình

Chanh Đào Hòa Bình

Chanh lòng đào Hòa Bình quả to, vỏ mỏng, rất mọng nước, thịt quả bên trong có màu hồng nhạt, vị chua dịu và có hương thơm đặc chưng, rất được ưa chuộng ở thị trường miền Bắc Việt Nam. Đây là loại quả được ví như một vị thuốc quý bởi quả chanh lòng đào này kết hợp cùng với một số nguyên liệu khác như mật ong rừng Hòa Bình, đường phèn, hay muối sẽ tạo thành bài thuốc dân gian rất có lợi cho sức khỏe. Nước cốt chanh đào có tác dụng giải khát, thanh nhiệt, lợi tiểu, sử dụng vào những ngày năng nóng sẽ rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt sử dụng nước uống chanh đào có hiệu quả giảm cân rất tốt nên nhiều chị em đều muốn mua về sử dụng

 Không chỉ vậy các bộ phận khác của chanh đào cũng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như:

  • Vỏ chanh nhiều tinh dầu được dùng trị ho, hạ sốt, cảm cúm
  • Rễ cây có thể chữa ho
  • Lá cây dùng để làm nước xông
  • Thân cây kết hợp với những vị thuốc khác trị phong thấp.
Chanh Đào Hòa Bình

Chanh Đào Hòa Bình

Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là dùng quả chanh đào kết hợp với mật ong, hay ngâm muối đường để sử dụng chăm sóc sức khỏe hàng ngày.

Hiện nay nhờ nhu cầu sử dụng của thị trường mà chanh đào đã được trồng tại nhiều địa phương với mô hình rộng. Và Hòa Bình là một trong những địa phương trồng thành công chanh đào nhờ đáp ứng được những điều kiện tự nhiên cho quá trình sinh trưởng của loại trái cây này. Chanh đào Hòa Bình sinh trưởng trên lớp đất đai được xem là cái nôi nuôi dưỡng sản vật tự nhiên Tây Bắc, to tròn, mọng nước, có vị chua dịu, tỏa ra hương đặc trưng riêng. Bởi vậy mà mỗi khi đến mùa, những gánh hàng bán chanh đào Hòa Bình lại được bán hết nhanh chóng.

Để hiểu rõ hơn về chanh lòng đào Hòa Bình cũng như những nông sản khác của vùng đất Hòa Bình có thể tham khảo thêm tại Nongsanhoabinh.net.

Facebook Comments