Là nơi được ví như “miền đất hứa” của các giống cam ngon, huyện Cao Phong là nơi có sản lượng cam lớn nhất tại miền Bắc nước ta. Và cũng là nơi nuôi dưỡng nên giống cam lòng vàng được người ngươi yêu thích.

Nếu cam V2 là giống cam chín muộn, thụ hoạch tận vào tháng 1,2 thì cam lòng vàng lại là giống cam chín sớm. Vào khoảng từ giữa tháng 9, khi các trái cam ở huyện Cao Phong đã ngả sang màu vàng vàng nhạt thì cũng là lúc cam lòng vàng được thu hoạch. Tuy rằng thu hoạch rất sớm nhưng đây là giống cam có sức sống khỏe nhất, chống chịu được được sâu bệnh, giữ được trên cây lâu mà không bị khô hay mất nhiều nước. Do đó nhiều khách hàng chuộng mua cam lòng vàng hơn nhiều cam Canh hay cam Xã Đoài.

Cam Lòng Vàng Hòa Bình

Cam Lòng Vàng trang trại bà Sen – Cao Phong, Hòa Bình

Nhờ lợi thế về thiên nhiên với khí hậu ôn hòa, lại sở hữu điều kiện đất đai thích hợp trồng các loại cây có múi nên cam của huyện Cao Phong luôn có sản lượng và chất lượng vượt trội hơn nhiều nơi khác. Do đó cam lòng vàng có vỏ ngoài màu vàng nhát, tép cam đậm màu hơn nên được gọi là cam lòng vàng, vị ngọt thanh, và mọng nước hơn nhiều loại khác. Đây là giống cam chủ lực của huyện Cao Phong với lượng tiêu thụ rất mạnh.

Cứ đến mỗi năm, hàng tấn cam Cao Phong được tiêu thụ ra ngoài thị trường đã cho thấy khả năng phát triển của thương hiệu cam Cao Phong cũng như cơ hội của nông sản Hòa Bình.

Cam Lòng Vàng

Cam Lòng Vàng

Với mục tiêu xây dựng thương hiệu nông sản Hòa Bình, website Nông Sản Hòa Bình mong muốn giúp người tiêu dùng hiểu hơn về những nông sản của tỉnh Hòa Bình. Để khi nhắc đến tỉnh Hòa Bình là nhắc đến cam Cao Phong, bưởi Tân Lập, mía Hòa Bình…..Và đây cũng là một trong số ít những địa chỉ có thể cung cấp nơi bán cam lòng vàng được lấy trực tiếp từ huyện Cao Phong không thông qua trung gian.

Xem thêm thông ting về : lợn mán

Giới thiệu trang trại lợn mán giống uy tín

Share this article

Facebook Comments