Cam Cao Phong

Tỉnh Hòa bình, một trong những tỉnh thành thuộc địa phận Tây bắc của tổ quốc, nơi được cả nước biết đến với non nước hữu tình đã càng thêm nổi tiếng hơn khi là nơi sản sinh ra cam Cao Phong nức tiếng. Cam Cao Phong hay còn gọi được biết đến là Cam Hòa Bình là đặc sản có từ lâu đời của tỉnh Hòa Bình. Đặc biệt vào tháng 11/2014, tỉnh Hòa Bình đã đón nhật chỉ dẫn địa lý “Cao Phong” cho nông sản Cam Cao Phong, tạo nên bước đột phá cho kinh tê địa phương cũng như cơ hội lớn cho cam Cao Phong tiến xa hơn tại thị trường trong nước.

Cam Cao Phong Hòa Bình

Cam Cao Phong Hòa Bình

Từ lâu cam Cao Phong đã trở thành một thương hiệu nông sản đại diện cho cả thị trường nông sản Hòa Bình. Không hề quá lời khi nói huyện Cao Phong tỉnh Hòa Bình là vựa cam lớn nhất của cả miền Bắc với những giống cam nổi tiếng là cam Canh, cam lòng vàng, cam Xã Đoài, cam ruột đỏ…..Để đến nay cam Cao Phong Hòa Bình đã trở thành đặc sản nức tiếng mà bất cứ ai từng đi qua nơi này đều phải mua về làm quà.

Cao Phong là một huyện nằm chính giữa tỉnh Hòa Bình, giáp với thành phố Hòa Bình và huyện Tân lạc, gồm 12 xã. Trước kia huyện Cao Phong vốn là một phần của huyện Kỳ Sơn. Nhưng sau này thành phố Hòa Bình mở rộng nên phần kía Nam huyện Kỳ Sơn tách ra thành huyện Cao phong bây giờ. Nhờ vậy mà đến nay Hòa Bình có được thương hiệu cam Cao Phong nức tiếng khắp mọi miền tổ Quốc. Không chỉ vậy sự phát triển của cam Cao Phong đã mang lại giá trị kinh tế lớn cho người dân huyện Cao Phong và cả tỉnh Hòa Bình. Hiện giá bán cam Hòa Bình dao động rất mạnh, tùy vào thời điểm vụ mùa mà có thể lên đến 100.000/kg, thu về nguồn lãi lớn lên đến hàng tỷ đồng, trở thành nguồn kinh tế chủ lực của huyện Cao phong.

Cam Cao Phong bà Sen nổi tiếng

Cam Cao Phong bà Sen nổi tiếng

Nhờ điều kiện thổ nhưỡng chủ yếu là đất Ferali, lại là vùng đồi núi thoai thoải  nên cam Cao Phong có vị ngọt dịu, quả mọng nước và cho ra sản lượng rất lớn mỗi năm. Hàng năm huyện Cao Phong tiêu thụ hàng chục tấn cam ra thị trường, là nguồn cung cấp cam lớn nhất tại thị trường miền Bắc.

Thời điểm đầu tháng 11 là thời điểm cam Cao Phong vào chính vụ, đây cũng là thời điểm nhộn nhịp nhất của huyện Cao Phong. Các thương buôn, người mua, bán cam Cao Phong từ mọi nơi đồ về đây để mua cam.  Nếu có dịp đi dọc theo quốc lộ 6, cắt qua thị trấn Cao Phong, du khách có thể nhìn thấy những vườn cam bạt ngàn với sắc vàng nhạt của những trái cam đã chín.

Có thể nói, tiếng tăm vang dội của cam Cao Phong tại thị trường trong nước là điều kiện nền tảng cho sự phát triển của nông sản Hòa Bình tiến tới vị trí mới. Để đến nay Hòa Bình không chỉ là vựa cam lớn nhất của miền Bắc mà còn là nơi sản sinh ra những nông sản có danh tiếng như bưởi Tân Lập, mía Hòa Bình,.....Với mục tiêu và lý tưởng đó chúng tôi đã xây dựng nên website Nông sản Hòa Bình là nơi đưa các nông sản của tỉnh Hòa Bình tới gần thị trường hơn. Đây cũng là nơi cung cấp địa chỉ bán cao Cao Phong Hòa Bình được cắt từ trong vườn phân phổi nhỏ lẻ hoặc bán buôn theo nhu cầu khách hàng.

Cam Xã Đoài

Từ lâu huyện Cao Phong tỉnh Hòa Bình đã nổi tiếng là vựa cam lớn nhất miền bắc với nhiều giống cam ngon. Và một trong số đó là cam Xã Đoài, giống cam được du nhập từ Nghệ An Cam Xã Đoài vốn là giống cam đặc sản của xã Diên Nghi (tên chữ

[ Read More ]

Cam V2

Huyện Cao Phong là một huyện miền núi nằm phía Tây Bắc tỉnh Hòa Bình, được thiên nhiên ưu đãi cho điều kiện khí hậu thổ nhưỡng để trồng nên giống cam V2. Đây là một trong những giống cam chủ lực, làm nên thương hiệu Cam Cao Phong của tỉnh Hòa Bình hiện nay

[ Read More ]

Cam Canh

Huyện Cao Phong là nơi có sản lượng cam lớn nhất tại miền Bắc nước ta và cũng được xem là miền đất hứa của các giống cam ngon. Nhờ sự ưu đãi của thiên nhiên mà nơi đây đã trồng thành công giống cam Canh nức tiếng gần xa. Khác với nhiều giống cam khác,

[ Read More ]

Cam Lòng Vàng

Là nơi được ví như “miền đất hứa” của các giống cam ngon, huyện Cao Phong là nơi có sản lượng cam lớn nhất tại miền Bắc nước ta. Và cũng là nơi nuôi dưỡng nên giống cam lòng vàng được người ngươi yêu thích. Nếu cam V2 là giống cam chín muộn, thụ hoạch

[ Read More ]