Ở một vùng thị trần nhỏ, thuộc tỉnh miền núi phía bắc mang tên Cao Phong. Hằng ngày cứ vào khoảng từ tháng 9 đến tháng 4, các xe ô tô lái buôn đổ về lườm lượp để thu hái đặc sản mang đậm chất hương vị tuyệt vời – Cam Cao Phong. Đây cũng là thương hiệu đặc sản mà không thể không nhắc tới khi nói về Hòa Bình.

Cam Cao Phong Hòa Bình

Cam Cao Phong Hòa Bình

Với thị trường hiện nay, thì thương hiệu Cam Cao Phong Hòa Bình đã được người dân trên cả nước biết đến, đặc biệt là đối với các tỉnh phía bắc. Tuy nhiên một điều khá nan giải, là để phát triển và gìn giữ thương hiệu lâu dài và bền vững thì cần đòi hỏi từ chính người dân trồng cam và chính quyền địa phương phối hợp với nhau quyết liệt để chọn lựa ra những giải pháp tối ưu, hướng tới xuất khẩu.

–> Tìm hiểu thêm về nông sản Hòa Bình sạch bưởi Tân Lạc ngon, thơm và chất lượng

Theo chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Cao Phong ông Phạm Văn Long cho biết, lúc này, huyện đã các định là cây cam, cây quýt sẽ là mũi nhọn trong việc sản xuất hàng hóa tập trung, góp phần tăng cao thu nhập và làm giàu của bộ phận lớn hộ gia đình, theo tiêu chí thu nhập tăng mạnh và phát triển nông thôn mới. Định hướng tiếp đến năm 2017, toàn huyện sẽ duy trì ở mức ổn định, như cam Cao Phong sẽ đạt 1.700ha, sản lượng hàng năm sẽ đạt vào khoản từ 25.000 – 30.000 tấn, thu nhập bình quân khoảng 600 triệu VNĐ/HA.

Lễ Hội Cam Cao Phong quảng bá thương hiệu

Lễ Hội Cam Cao Phong quảng bá thương hiệu

Huyện hiện tại đang phối hợp và phân bố tập trung vùng quy hoạch, cơ cấu hợp lý, kéo dài vụ thu hoạch như cam lòng vàng – cam chín sớm, cam giữa vụ, và cam chín muộn – cam v2. Chính vì vậy mà sản phẩm cam Cao Phong được đồng bộ và thời vụ được kéo dài, hướng tới phát triển và sản xuất cam quanh năm. Cùng với đó là quy trình chăm sóc và quy trình chăm bón kỹ thuật bảo vệ thực vật hay đầu tư xây dựng hạ tầng sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả cao. Mang đến cho người dùng giá thành tốt, sản phẩm sạch, an toàn tuyệt tối.

Hiện nay, tỉnh Hòa Bình đã có quyết định về việc bảo vệ thương hiệu và giao cho huyện thành lập ban quản lý thương hiệu sản phẩm cam Cao Phong cũng như nông sản Hòa Bình, nhằm thắt chặt quản lý từ giống cho đến quy trình kỹ thuật trồng cây theo chất lượng VietGAP, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Facebook Comments