Bưởi Tân Lạc

Từ trung tâm thành phố Hòa Bình, xuôi về phía Nam khoảng 30km chúng ta sẽ đến với nơi sinh ra thương hiệu bưởi Tân Lạc nổi tiếng, huyện Tân Lạc. Nơi đây với sự ưu đãi của thiên nhiên phú cho mảnh đất cùng khí hậu thích hợp cho các loại nông sản có múi đã trở thành quê hương của những trái bưởi da xanh, bưởi đỏ Tân Lạc nổi tiếng cả nước.

Huyện Tân Lạc là một huyện thuộc tỉnh Hòa Bình, nằm nơi cửa ngõ nối Tây Bắc với thủ đô Hà Nội. Xưa kia huyện có tên gọi là Hắc Thủy, mãi sau này mới đổ thành Tân Lạc. Huyện có diện tích tự nhiên khoảng 52,3km2 với hơn 80% là rừng núi. Giáp với các huyện Cao Phong, Đà Bắc, Mai Chau, Lạc Sơn và tỉnh Thanh Hóa. Vào thời kì kháng chiến, huyện chủ yếu là người dân tộc Mường sinh sống. Đến sau kháng chiến mới có thêm người Kinh di cư đến đây.

bưởi tân lạc

Bưởi tân lạc - Hòa Bình

Mặc dù phần lớn diện tích là đồi núi  nhưng huyện Tân Lạc vẫn không ngừng cố gắng phát triển nền nông nghiệp. Đến nay với sự áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào trồng trọt mà người nông dân huyện Tân Lạc đã đưa nông sản cây ăn quả trở thành thế mạnh của mình với susu Quyết Chiến, Mía Tím, quýt ngọt Nam Sơn và nổi tiếng nhất là thương hiệu bưởi Tân Lạc.

Nhắc đến bưởi Tân Lạc là nhắc đến hai giống bưởi da xanh và bưởi da đỏ trứ danh cả nước. Mặc dù chưa phát triển như cam Cao Phong nhưng bưởi Tân Lạc đang dần khẳng định mình trên thị trường nông sản Việt Nam. Trở thành thương hiệu nông sản có giá trị cao, đem lại nguồn lợi nhuận kinh tế cho người nông dân huyện Tân Lạc cải thiện đời sống. Bên cạnh đó, cũng góp phần không nhỏ vào gây dựng và phát triển thương hiệu nông sản Hòa Bình.

Bưởi Tân Lạc

Bưởi Tân Lạc

Với mục tiêu đưa thương hiệu nông sản Hòa Bình tới khắp mọi miền cả nước, vượt qua biên giới Việt Nam, website Nongsanhoabinh.net là nơi kết nối thị trường với các sản vật nông sản tỉnh Hòa Bình. Không chỉ để thị trường hiểu hơn về thị trường nông sản Hòa Bình mà còn cung cấp địa chỉ bán bưởi Tân Lạc, cam Cam Phong, mía Tân Lập,….từ nguồn uy tín giá tốt.

Bưởi Da Xanh Tân Lạc

Từ trung tâm thành phố Hòa Bình, xuôi về phía nam 30km là huyện Tân Lạc nổi tiếng với giống bưởi da xanh. Sau nhiều năm phát triển, bưởi da xanh Tân Lạc đã trở thành một trong những sản phẩm góp phần làm nên thương hiệu nông sản Hòa Bình. Tân Lạc có tên

[ Read More ]

Bưởi đỏ tân lạc

Cách trung tâm thành phố Hòa Bình 30km về phía Nam là nơi nổi tiếng với giống bưởi đỏ, huyện Tân Lạc. Sau những nỗ lực phát triển của nhân dân huyên Tân Lạc, đến nay bưởi đỏ đã trở thành một sản phẩm làm nên giá trị cho thương hiệu nông sản Hòa Bình.

[ Read More ]