Từ trung tâm thành phố Hòa Bình, xuôi về phía nam 30km là huyện Tân Lạc nổi tiếng với giống bưởi da xanh. Sau nhiều năm phát triển, bưởi da xanh Tân Lạc đã trở thành một trong những sản phẩm góp phần làm nên thương hiệu nông sản Hòa Bình.

Bưởi da xanh Tân Lạc

Bưởi da xanh Tân Lạc

Tân Lạc có tên ban đầu là Hắc Thủy,  là một huyện thuộc tỉnh Hòa Bình, nằm nơi cửa ngõ nối liền Tây Bắc với thủ đô Hà Nội. Huyện Tân Lạc được biết đến là một trong những cái nôi của nền văn hóa Mường và cũng là nơi sở hữu những lợi thế trong sự phát triển nông nghiệp cây ăn quả. Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo cùng những lợi thế về khí hậu đất đai, huyện Tân Lạc đã thành công khi mang tới thị trường loại nông sản thế mạnh của vùng là bưởi da xanh.

–> Xem thêm những sản phẩm bưởi Tân Lạc khác.

Bưởi da xanh là giống cây ăn quả rất khó trồng, không phải nơi nào cũng có thể trồng thành công loại nông sản này. Chúng không thể trồng trên nơi có đất sét nặng, đất nhiễm phèm, đất bạc màu, đất ngập ứng, đất có cỏ tranh,….. Không chỉ vậy còn cần đáp ứng được những điều kiện về độ ẩm, ánh sáng, chăm sóc trong thời gian rất dài. Do khắt khe trong điệu kiện tự nhiện và chăm sóc nên giá bán bưởi da xanh cũng khá cao, là loại nông sản có giá trị về kinh tế.

Múi bưởi da xanh Tân Lạc

Múi bưởi da xanh Tân Lạc

Sở hữu điều kiện tự nhiên và đất đai phù hợp, cùng những kinh nghiệm lâu năm trong việc trồng, nhân giống cây ăn quả, người nông dân Tân Lạc đã đạt được thành công lớn khi trồng được giống bưởi da xanh và nhanh chóng biến nó trở thành loại nông sản đặc trưng cho tỉnh Hòa Bình. Đến nay bưởi da xanh Tân Lạc đã và đang tạo nên chỗ đứng riêng trên thị trường bưởi Việt Nam.

Sự thành công của bưởi da xanh Tân Lạc đã góp phần không nhỏ vào xây dựng thương hiệu nông sản Hòa Bình. Để khi nhắc đến tỉnh Hòa Bình là nhắc đến vùng đất với những nông sản tinh hoa của nông nghiệp Việt Nam, nơi nuôi dưỡng nên cam Cao Phong, mía Hòa Bình, Mơ, lợn mán,….Và đó cũng chính là điều mà website Nông Sản Hòa Bình đang hướng tới. Website của chúng tôi cũng là địa chỉ cung cấp và bán bưởi da xanh Tân Lạc được lấy trực tiếp từ huyện Tân Lạc với giá thành tốt nhất.

Xem thêm thông ting về : lợn mán

Giới thiệu trang trại lợn mán giống uy tín

Facebook Comments