Trái cây là thực phẩm không thể thiếu được trong cuộc sống. Việc chọn mua trái cây cũng quan trong không kém các loại thức ăn như rau, thịt. Để chọn được trái cây tươi ngon bạn cũng cần có được bí quyết riêng cho mình.

Chọn trái cây như thế nào để được tươi, ngon nhất? Chúng tôi xin chia sẻ một vài bí quyết nho nhỏ sau đây với các bạn

khach-hang-mua-trai-cay-nhap-khau traicay12102012-741f9

Trái cây là loại thực phẩm rất “thật thà”, chúng ngon hay dở, tươi hay héo đều được thể hiện ra bên ngoài. Vỏ ngoài của trái cây còn xanh, bóng thì thường chưa chín và tươi. Như với táo, nếu táo mới vỏ ngoài bóng, xanh, cầm lên thấy cứng. Ngược lại táo đã héo sẽ thấy vỏ sần và không còn bóng, màu chuyển vàng. Đặc biệt nên quan sát cuống quả. Nếu quả mới được hái còn tươi, cuống cũng sẽ tươi, các vùng xung quanh chưa chuyển vàng.

Với cam cũng vậy, cam Cao Phong, cam Sành,….đều thể hiện rõ độ tươi của quả ở phần cuống. Cùng với đó là độ bóng và lượng tinh dầu ở vỏ cam tiết ra. Vỏ bóng, bóp nhẹ ra tinh dầu là quả còn tươi, có thể là mới hái xuống.

cam-vinh

Cam tươi, vỏ bóng, cuối mềm, tiết nhiều tinh dầu

Tương tự với các loại trái cây khác, người mua cũng có thể quan sát qua vỏ bên ngoài và phần cuống.

Tuy nhiên, với những sản phẩm trái cây có thương hiệu như cam Cao Phong thì việc tìm mua tận vườn là cách tốt nhất để chọn được trái cây tươi ngon. Tại các vườn cam tại huyện Cao Phong, các nhà vườn cho phép khách mua cắt cành, tức là mua bao nhiêu sẽ cắt bấy nhiêu từ ngay trên cây xuống, đảm bảo độ tươi ngon của quả tốt nhất.

Nhưng trước các công nghệ làm giả trái cây tươi hiện nay thì sự quan sát bên ngoài này khó lòng đối phó nổi. Do đó, chúng tôi chuyên bạn nên mua trái cây tại nhưng cửa hàng, nơi cung cấp uy tín để đảm bảo sự an toàn thực phẩm tốt nhất.

 

Facebook Comments